CHỢ CỔ CẦN THƠ

Trước kia vốn là chợ Cần Thơ cũ có từ hơn một trăm năm, sau đó được xây dựng lại theo kiến trúc truyền thống rất đẹp và độc đáo, đặc biệt là vào ban đêm. Đây là nơi mua sắm sầm uất nằm ngay trung tâm thành phố, tập trung nhiều du khách...Ngoài vẻ đẹp về kiến trúc, chợ cổ Cần Thơ còn mang một ý nghĩa lịch sử quan trọng, chính là ngôi chợ sầm uất nhất ở vùng đồng bằng sông nước Cửu Long gắn liền với đời sống của người dân miền Tây từ xưa, là nơi buôn bán giao thương tấp với rất nhiều hàng hóa và nông sản.

Bên trong chợ cổ Cần Thơ, du khách có cơ hội tham quan và mua sắm nhiều loại hàng thủ công mỹ nghệ và quà lưu niệm của Cần Thơ. Ngoài ra còn có các quầy bán các hàng nông sản đã qua chế biến. Phía sau chợ, nơi nhìn ra bờ sông, có nhà hàng với nhiều món ăn ngon và đặc trưng cho miền đồng bằng, thu hút rất đông thực khách, đặc biệt là các du khách đến với Cần Thơ.

    * Địa chỉ : Đường Hai Bà Trưng, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

    * Địa điểm : Tại trung tâm TP. Cần Thơ, trên bến Ninh Kiều, đối diện với đường Phan Bội Châu và Phan Chu Trinh. Cách khách sạn Golf Cần Thơ 500m, gần phà Xóm Chài, cách bến phà Cần Thơ 3,5 km.

    * Đường đi: Từ phà Cần Thơ, đi theo tuyến Trần Phú – Nguyễn Trãi – Ngô Gia Tự - Hai Bà Trưng.

    * Giờ mở cửa: 7 giờ sáng đến 10 giờ tối.

Nguồn: INFOMAPYComments