Thành phố Cần Thơ

Cần Thơ gạo trắng nước trong,
Ai đi đến đó làng không muốn về.

Câu ca dao ca ngợi vẻ đẹp của Cần Thơ đã trở nên quen thuộc không chỉ với người dân Cần Thơ mà còn đối với du khách trong và ngoài nước. Du khách đến với Cần Thơ không chỉ yêu cái vẻ đẹp thơ mộng của một vùng sông nước từng được biết đến với tên gọi Tây Đô, thủ phủ miền Tây, mà còn mang trong lòng một nỗi vương vấn đối với sự bình dị, thật thà và lòng hiếu khách của người dân Cần Thơ.

Cần Thơ là trung tâm kinh tế, văn hóa và khoa học kỹ thuật của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, cách Sài Gòn khoảng gần 180 km về phía Tây Nam, nằm ở hạ lưu sông Mê Kông nên được phù sa bồi đắp và trở thành một vùng nông nghiệp đất đai màu mỡ với những cánh đồng lúa bạt ngàn và những vườn cây ăn trái trĩu quả. 

hành phố Cần Thơ là đô thị trực thuộc trung ương với dân số khoảng 1,12 triệu, diện tích tự nhiên 138.960 hecta và hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt. Thế mạnh du lịch của Cần Thơ không phải ở chỗ đô thị ồn ào náo nhiệt như Sài Gòn hay Hà Nội, mà nền văn hóa du lịch sông nước và vườn cây ăn trái. 

Khi đến Cần Thơ, du khách sẽ cảm nhận được không khi mát dịu khi đi dạo trên Bến Ninh Kiều bên bờ Sông Hậu. Vào ban đêm, tại Bến Ninh Kiều có dịch vụ du thuyền trên sông Hậu, du khách vừa ngồi trên thuyền trò chuyện, ăn uống, vừa được nghe “đờn ca tài tử” đậm chất miền Tây Nam Bộ, vừa ngắm cảnh sông nước mênh mông, thi vị. 

Một nét rất đặc sắc ở Cần Thơ du hút rất đông du khách là loại hình chợ nổi. Vào buổi sáng sớm, rất đông các ghe thuyền tập họp trên sông để buôn bán hàng hóa, nông sản, trái cây miền sông nước,… rất nhộn nhịp. Có hai chợ nổi nổi tiếng là chợ nổi Cái Răng và chợ nổi Phong Điền. Ngoài ra du khách có thể kết hợp vừa thuê tàu đi dạo mát trên sông, vừa thăm chợ nổi, vừa đến các vườn trái cây, một loại hình du lịch miệt vườn rất đặc trưng của người dân miền Tây. 

Nguồn:Infomapy


Comments